Những nguyên nhân chính gây bệnh đau lưng ở phụ nữ

Một số nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng ở phụ nữ, một số do sinh lý cơ thể nhưng một số nguyên nhân do làm việc sai tư thế, vì vậy các bạn nên biết cách phòng ngừa bệnh đau lưng để bảo vệ cơ thể mình

Do kinh nguyệt

Một số phụ nữ trong thời gian hành kinh sẽ đau lưng nhẹ nhưng sẽ hết sau khi thời kỳ kinh nguyệt kết thúc.

Do mang thai

Cột sống phải chịu áp lực đè nặng để giữ thăng bằng cho cơ thể, là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ, khi sinh con các bà mẹ sẽ hết đau lưng.

Do loãng xương

Xương phụ nữ nhỏ và nhẹ hơn so với nam giới,thường bị mất calci do kinh nguyệt và sinh nở. Chính vì vậy tỉ lệ loãng xương ở phụ nữ chiếm nhiều hơn. Khi bị loãng xương, độ dày của xương cột sống sẽ giảm đi,độ chắc vững của cột sống giảm xuống. Các đốt sống sẽ có tình trạng “vi gãy xương” (microfracture), cột sống bị còng xuống làm thay đổi đường cong sinh lý của cột sống. Các thay đổi đó  khiến chứng đau lưng của phụ nữ đến sớm hơn và lâu hơn.

Bệnh đau lưng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống

Do ngực quá to

Bộ ngực to sẽ ảnh hưởng đến độ cong sinh lý bình thường và sức chịu đựng của cột sống và tình trạng này duy trì suốt thời gian dài cũng là nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở phụ nữ ngực t0.

Do làm việc sai tư thế, ít hoạt động

Một số tư thế sai: khom lưng mang vác đồ đạc khi làm việc nhà, ngồi lâu một chỗ khi làm việc sẽ khiến các cơ bị teo sẽ làm tăng áp lực cho đĩa đệm làm cho chị em phụ nữ bị đau lưng.

Do bệnh tật.

Đau lưng có thể là triệu chứng của một số bệnh khác, như u xơ tử cung, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cuộc sống, thậm chí những người bị ung thư vú hoặc các loại ung thư khác di căn đến xương cũng gây đau lưng.

Sau thời kỳ mãn kinh

 Ở tuổi mãn kinh, đa số chị em bị đau lưng do 3 nguyên nhân chính: loãng xương sinh lý , sự chai cứng của hệ thống dây chằng gân cơ quanh cột sống và sự thoái hóa của khối đĩa đệm chêm giữa hai đốt sống.

Do đi giày cao gót

Các bạn đi giày quá cao buộc bạn phải cong lưng, gây áp lực lên các khớp xương, khiến xương sống bị kéo căng và nguy cơ lớn gây đau lưng và thoái hóa xương sống.

Một số thông tin về bệnh đau lưng ở nam giới và mọi thắc mắc về chữa bệnh đau lưng, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Bài Mới

Bình luận