Nguyên nhân nào gây suy giãn tĩnh mạch ở chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch hiện nay gặp rất nhiều ở mọi đối tượng, số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng và người trẻ ngày càng bị nhiều và thường gặp những triệu chứng sau:

Nặng chân, nhức chân, sưng nề, đặc biệt về buổi chiều; khó chịu ở chân và ngứa; thấy hình ảnh giãn hoặc trướng tĩnh mạch ở dưới da; phù chi dưới, hay bị chuột rút (vọp bẻ) lúc ngủ và biết chứng nặng về sau là loét chân.

Suy giãn tĩnh mạch, hình 1

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh suy tĩnh mạch: người lớn tuổi, béo phì, sử dụng những tư thế không đúng: đứng hoặc ngồi quá lâu, ít vận động và thường xuyên làm việc nặng, luôn ở tư thế bắt tréo chân, đi giày cao gót và mặc những bộ quần áo bó sát, phụ nữ trong và sau thời kỳ mang thai,….

Lời khuyên cho bệnh nhân suy tĩnh mạch

Vận động các cơ bắp chân thường xuyên

Giảm bớt áp lực cho tĩnh mạch chân bằng cách:

  • Tránh ngồi hoặc đứng lâu
  • Tránh mặc quần áo quá chật, và giày cao gót quá cao, nên mang giày khoảng 3 đến 4 cm.
  • Ăn chế độ nhiều chất xơ, nhiều rau quả.
  • Uống nhiều nước từ 1 đến 2 lít mỗi ngày.
  • Kê cao chân khi ngủ.

Tập luyện đôi chân thường xuyên: Mỗi động tác tập luyện từ 2 đến 5 phút

Suy giãn tĩnh mạch, hình 2

Giai đoạn sớm của suy tĩnh mạch, người bệnh nên mạch tất (vớ) y khoa đặc biệt giúp bó sát, ép các tĩnh mạch tránh làm ứ dộng máu dưới chân.

Một số thông tin hay về chữa bệnh đau lưng hoặc nếu thắc mắc về bệnh suy giãn tĩnh mạch các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

 

 

 

Bài Mới

Bình luận