Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở nam giới

Trong cuộc sống hằng ngày có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng cho nam giới nhưng ít ai có kiến thức về nguyên nhân nào gây nên. Ngoài các nguyên nhân chung gây bệnh đau lưng ở cả 2 giới, thì nam giới còn hay gặp một số nguyên nhân đặc thù. Phòng khám xin chia sẻ một số nguyên nhân sau đây để các bác, anh thanh niên cùng nhau phòng ngừa bệnh đau lưng.

Bệnh đau lưng ở nam giới do bụng to

Khi càng lớn tuổi thì phần lớn bụng to lên sẽ làm tăng áp lực lên cột sống, bởi vậy cột sống phải làm việc nhiều hơn để giữ thăng bằng cho cả cơ thể, nhưng khi càng lớn tuổi các cơ này không chịu được nên dẫn đến bệnh đau lưng ở nam giới.

Bệnh đau lưng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hằng ngày

Bệnh đau lưng ở nam giới do hút thuốc lá

Theo thống kê trong y học, tỉ lệ đau lưng do hút thuốc là cao hơn 2 đến 3 lần so với người không hút thuốc, bởi vì chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm cho huyết quản thu co, làm giảm lượng máu nuôi đến vùng cột sống từ đó làm cho thành phần dưỡng chất của dinh dưỡng xương sống giảm, chức năng sụn đệm cột sống của xương cột sống dần dần bị thoái hoá…

Bệnh đau lưng ở nam giới sau khi quan hệ vợ chồng

Do sinh hoạt quá nhiều, và tư thế sai trong sinh hoạt dẫn đến các dây chằng làm việc liên tục, các cơ co cứng bất thường nên sẽ xảy ra tình trạng đau lưng.

Ngoài ra một số nguyên nhân do bệnh lý liên quan đến bệnh cột sống, bệnh thận….. và chế độ dinh dưỡng kém cũng là yếu tố gây nên bệnh đau lưng cho chính bạn.

Một số thông tin về bệnh đau lưng ở phụ nữ và mọi thắc mắc về chữa bệnh đau lưng, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Bài Mới

No Responses

Bình luận