Một số phương pháp hay điều trị gai cột sống

Bệnh gai cột sống thường gây đau ở cột sống cổ và lưng, bệnh này hay gặp ở nam giới và càng lớn tuổi thì khả năng bị bệnh này càng cao. Khi bị gai cột sống cần phải tuân theo phương pháp và chỉ định điều trị gai cột sống của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị gai cột sống khi gai bắt đầu xuất hiện

Một số phương pháp điều trị bệnh gai cột sống

Khi bị đau cấp hoặc mạn tính do hệ quả của bệnh gai cột sống gây ra, có thể dùng thuốc giãn cơ, kháng viêm, giảm đau, thuốc phục hồi sợi thần kinh…theo chỉ định của bác sĩ.

Kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu, massage nhẹ nhàng. Và một số phương pháp tại chỗ bằng tia hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung, chườm ấm, chườm lạnh…

Có thể sử dụng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ, nẹp thắt lưng… nhằm giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh.

Tập thể dục thường xuyên là phương pháp điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả cho bệnh nhân. Cần luyện tập thể đều đặn, lựa chọn môn thể thao vừa sức. Trong đó bơi lội là môn được khuyến khích.

 Các bài tập yoga cũng là một biện pháp hữu hiệu trong “sự nghiệp” phòng ngừa bệnh gai cột sống. Tuy nhiên khi luyện tập cần tuân thủ bài tập, tăng dần cấp độ về thời gian và mức độ khó; tránh nóng vội, đốt cháy giai đoạn dễ gây tác dụng ngược.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, không nên hút thuốc, uống rượu bia quá nhiều. Cần giảm cân khi cơ thể béo phì, thừa cân.

Một số thông tin hay về chữa bệnh đau lưng và cách chữa thoát vị đĩa đệm, hoặc thắc mắc về bệnh gai cột sống, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Bài Mới

No Responses

Bình luận