Các nguyên nhân gây đau lưng

Đau lưng là một bệnh thường hay gặp ở mọi đối tượng, từ người trẻ đến người lớn tuổi. Khi bị đau lưng, lúc đầu chúng ta chỉ có cảm giác hơi khó chịu vùng thắt lưng, nhưng sau 1 thời gian cơn đau có thể thành nhói buốt từng cơn như có vật sắc nhọn đâm vào gây đau lưng dữ dội, ảnh hưởng rất nhiều cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng nhưng có 2 nguyên nhân chính đó là:

Bệnh đau lưng gây khó chịu cho người bệnh

Đau vùng thắt lưng do nguyên nhân cơ học

Do căng giãn cơ, dây chằng cạnh cột sống quá mức, thoái hóa đĩa đệm cột sống, thoát vị đĩa đệm, loãng xương, trượt, mất vững đốt sống…

Đau vùng thắt lưng do một bệnh toàn thân

Đau trong các bệnh viêm khớp mãn tính(viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương), đau do chấn thương, hay một số bệnh nhiễm khuẩn (lao hoặc nhiễm vi khuẩn không do lao), ung thư, và một số nguyên nhân khác cũng khiến chúng ta bị đau lưng như làm việc sai tư thế, ngồi quá lâu khi làm việc, khuân vác những vật nặng khiến cho bệnh đau lưng luôn xuất hiện mọi lúc mọi nơi.

Các bạn muốn tìm hiểu về cách phòng ngừa đau lưng, hoặc thắc mắc về cách chữa bệnh đau lưng, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

 

Bài Mới

No Responses

Bình luận