Bệnh thoái hóa cột sống có nguy hiểm không?

Câu hỏi bệnh nhân:

Thưa bác sĩ, tôi là Hoàng Anh đến từ Đắc Nông, năm nay tôi 50 tuổi, tôi mới phát hiện mình bị thoái hóa cột sống, tôi xin hỏi bệnh thoái hóa cột sống có nguy hiểm không? Và bệnh này có chữa hết không?

Bệnh thoái hóa cột sống ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của người bệnh

Câu trả lời bác sĩ:

Chào anh,

Thoái hóa nói chung, và thoái hóa cột sống nói riêng là quá trình tự nhiên của tạo hóa. Hai quá trình phát triển và thoái hóa luôn tồn tại song song nhau kể từ khi con người được sinh ra. Khi đến tuổi trung niên trở đi, quá trình thoái hóa (hay lão hóa) sẽ chiếm chủ đạo trong cơ thể, làm cho con người ngày một già đi. Tuy nhiên , nếu quá trình này diễn ra với tốc độ nhanh, mạnh thì có thể gây ra một số bệnh trong cơ thể không chỉ riêng cột sống. Trở lại vấn đề của anh, nếu thoái hóa cột sống nặng sẽ gây biến đổi cấu trúc sinh lý bình thường của cột sống. Từ đó bệnh thoái hóa cột sống sẽ gây ra một số bệnh: đau nhức mỏi cột sống, mất vững cột sống, trượt cột sống, vẹo cột sống, thoái vị đĩa đệm gây chèn ép thần kinh…

Nếu hiện tại anh chỉ mới được phát hiện thoái hóa cột sống một cách tình cờ, mà chưa có triệu chứng gì nặng thì chưa có gì nguy hiểm. Và thoái hóa là quá trình tự nhiên của con người nên không thể chữa hết bệnh. Cái chính là ta phải sống chung với quá trình này, nhưng làm sao cho cuộc sống có “chất lượng”. Để đạt được điều này, quan trọng là anh cần phải luyện tập thể dục thể thao để làm chậm lại quá trình thoái hóa; tránh các tư thế xấu, tránh làm việc, vui chơi quá mức để tránh nguy cơ làm tình trạng bệnh nặng lên. Xin gởi đến anh bài tập dành cho bệnh nhân thoái hóa cột sống để anh có thể tập luyện có thể phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa cột sống.

Chúc anh có được cuộc sống thoải mái, an lành.

Một số thông tin hay về chữa bệnh đau lưng hoặc thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Bài Mới

Bình luận