Thuốc chữa bệnh gút cấp tính

 Cơn gút cấp tính là một trong các biểu hiện lâm sàng của bệnh gút. Nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể, làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn đến lắng đọng natri urat trong các khớp và gây đau.
Cơn gút cấp tính lần đầu thường xuất hiện ở nam giới từ 35 đến 55 tuổi. Bệnh gút thường gây đau khớp đột ngột vào ban đêm, xuất hiện các triệu chứng  như: sưng, tấy đỏ các ngón, tay, chân, cổ chân….gấy đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

Cơn gút cấp tính dễ tái phát trở lại từ 1 đến 2 cơn mỗi năm, nhưng cũng có thể lâu hơn. Viêm, đau các khớp chỉ 1 tuần trở lại, sau đó sẽ giảm dần các cơn đau do viêm khớp. Tránh ăn quá nhiều đạm trong bữa ăn, luôn đảm báo chế độ ăn hợp lý và  không được tăng cân quá mức. Tuyệt đối không dùng bia, rượu, nên uống nhiều nước từ 1,5 đến 3 lít mỗi ngày ( Tốt nhất nên uống nước khoáng).

Khi bị cơn gút cấp tính, phải dùng ngay thuốc chữa bệnh gút cấp tính, là các loại thuốc chống viêm mạnh. Thuốc có hiệu lực tốt nhất là colchicin, dùng kèm với thuốc kháng viêm không steroid ( Vd Etoricoxib, meloxicam…)tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc chữa bệnh gút cấp tính giúp giảm sự sưng đau, viêm các khớp, giúp bệnh nhân giảm mệt mỏi và đau đớn do các triệu  chứng của bệnh gây ra.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh gút, hoặc thắc mắc về bệnh gút, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Bài Mới

Bình luận