Chữa bệnh gút đơn giản

Bệnh gút là một bệnh lý được biết đến lâu đời nhất của loài người, đã trải qua hơn 2000 năm lịch sử. Bênh gút thường do các cơn tái phát của viêm khớp cấp tính, biểu hiện thông thường nhất là sưng tấy, đỏ ngón chân cái, cổ chân…. Bệnh gút nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ axit uric ở các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô.

Nam giới thường mắc bệnh gút nhiều hơn phụ nữ (tới 95% nam giới có thể trạng to béo trong độ tuổi 35-45). Bệnh gút ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là một bệnh chữa trị được và có nhiều cách để phòng ngừa tái phát.

Bệnh gút trong lịch sử được coi là bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường xuất hiện trên những người ăn uống thừa chất. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút.

Chữa bệnh gút bằng rau cải xanh

Phương thuốc chữa trị bệnh gút chi phí rất thấp, đơn giản và vô cùng hiệu quả

Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày.

Trước khi nấu rửa thật sạch (Không nên nấu quá đậm đặc mà nấu loãng dễ uống)

Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric.

Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.

Hy vọng qua những kiến thức về cách chữa bệnh gút đơn giản, phòng khám sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn chữa bệnh gút.

Sống khỏe.net

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh gút, hoặc thắc mắc về bệnh gút, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

 

Bài Mới

Bình luận