Bệnh đau thần kinh tọa có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Bệnh nhân hỏi:

Thưa bác sĩ tôi mới lấy chồng được 2 năm và chồng tôi năm nay 35 tuổi, chồng tôi bị chẩn đoán là đau thần kinh tọa, như vậy vợ chồng tôi có được gần nhau và việc này có ảnh hưởng đến sức khỏe của chồng tôi không? Bệnh đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ.

( Nguyễn Thị Anh – Đồng Nai).

Bệnh đau thần kinh tọa có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Bác sĩ trả lời:

Đau thần kinh tọa có thể chữa khỏi , và ít ảnh hưởng đến sinh lý của đàn ông. Lý do là trung tâm thần kinh điều khiển cương cứng và thần kinh tọa việc ai nấy làm. Thật ra đúng là ở giai đoạn đau thần kinh tọa cấp tính người ta khuyên bệnh nhân nên bất động tuyệt đối trên giường (tránh làm khối thoát vị dịch chuyển chèn ép thêm thần kinh), nên hiển nhiên cũng “bất bạo động” luôn chuyện ấy. Tuy nhiên như đã nói, cảnh báo này chỉ dành cho thời điểm cấp tính, còn khi đã điều trị tạm ổn hoặc lành lặn sau đó thì không việc gì phải cấm vợ chồng bạn gần nhau.  Đau thần kinh tọa chủ yếu phát tích từ thắt lưng trở xuống, trong khi đây lại là vùng “chiến sự” nóng bỏng của quí ông trong gối chăn. Để cuộc vui thành công tốt đẹp, người ta khuyên quí ông khôn ngoan thỏa hiệp với các tư thế giảm đau trong điều trị thần kinh tọa. Chẳng hạn tư thế được khuyến cáo là nằm ngửa, hông và gối hơi gấp. Chọn mặt giường phẳng, không bị võng, trũng xuống. Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc.

Một số thông tin hay về cách chữa bệnh đau lưng hoặc mọi thắc mắc về bệnh đau thần kinh tọa, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

 

Bài Mới

Bình luận