Bài tập dành cho bệnh nhân đau thần kinh tọa

Phòng khám xin chia sẻ các bài tập sau đây cho những bạn chưa bị bệnh để phòng tránh bệnh đau thần kinh tọa và điều trị bệnh đối với những bệnh nhân bị đau thần kinh tọa. Các bài tập này khá đơn giản, tiện dụng có thể tập ngay tại nhà vì không cần dụng cụ gì.

1.Tư thế bán nguyệt: Chúng ta phải chống tay phải xuống sàn, tay trái giơ cao các ngón tay thẳng, nâng chân trái lên, mắt nhìn theo tay trái, giữ trong 5 nhịp thở rồi đổi bên thực hiện lặp đi lặp lại ít nhất 10 lần.

Tư thế bán nguyệt

2.Tư thế vặn cột sống: Chúng ta ngồi thẳng lưng gập chân trái lại, đặt chân phải ở ngoài đầu gối trái, làm y hệt như hình vẽ, giữ tư thế trong 5 nhịp thở và đổi bên.

Tư thế vặn cột sống

3.Tư thế con châu chấu: Nằm sấp, 2 tay xuôi theo thân mình, lòng bàn tay ngữa, nâng đầu và chân, giữ tư thế trong 5 nhịp thở rồi buông người trở về tư thế ban đầu và lặp đi lặp lại động tác này.

Tư thế con châu chấu

4.Tư thế chim bồ câu: Hai tay chắp lại chống xuống sàn, duỗi chân trái ra sau, chân phải gập về phía trước cho ngực chạm gối phải, giữ nguyên 5 nhịp thở, và đổi tư thế.

Tư thế chim bồ câu

5.Tư thế nửa bánh xe: Nằm ngửa, từ từ nâng cơ thể lên cao cho cơ thể uốn cong, giữ nguyên tư thế trong 10 giây và làm lại động tác này ít nhất 10 lần.

Tư thế nửa bánh xe

6.Tư thế ôm chân: Nằm ngửa, gập chân trái đặt bàn chân lên sàn, 2 bàn tay nắm chân phải đưa gần đầu, giữ nguyên trong 10 giây sau đó đổi bên.

Tư thế ôm chân

Một số thông tin hay về chữa bệnh đau lưng và cách chữa thoát vị đĩa đệm hoặc thắc mắc về bệnh đau thần kinh tọa, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Bài Mới

Bình luận