Ăn thức ăn gì khi bị gút

 Người bị bệnh gút cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý để giảm lượng axit uric, làm chậm tiến triển bệnh và hạn chế các cơn đau khớp. Dưới đây là những thực phẩm cần bổ sung để phòng tránh và điều trị bệnh gút:

Các thực phẩm từ sữa ít béo

Các thực phẩm từ sữa ít béo giúp tăng cường thải axit uric qua nước tiểu. Người ăn sữa chua và sữa ít béo hàng ngày có lượng axit uric trong máu ít hơn những người khác.

Trái cây và rau củ

Các loại rau củ rất tốt cho sức khỏe

Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như súp lơ xanh và rau chân vịt được khuyến khích dùng cho những người mắc bệnh gút vì chúng hạn chế lượng axit uric trong máu. Thêm vào đó, bổ sung trái cây và rau củ giúp bệnh nhân tăng sức đề kháng và có sức để điều trị bệnh. Đặc biệt nên ăn quả sơ ri vì nó có tác dụng chống lại bệnh gút. Một nghiên cứu năm 2010 chỉ ra rằng người bệnh uống một thìa nước sơ ri cô đặc ít nhất 2 lần một ngày trong 4 tháng sẽ giảm 50% các cơn đau do gút so với những người không uống. Sơ ri giúp làm giảm nồng độ axit uric và kháng viêm.

Nước

Uống nhiều nước từ 1,5 đến 3 lít mỗi ngày tùy theo từng thể trạng của mỗi người. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra lượng hấp thụ nước thích hợp.

Cà phê

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút ở cả phụ nữ lẫn đàn ông. Một nghiên cứu được thực hiện trên 45.869 đàn ông hơn 40 tuổi không có tiền sử bị gút, cho thấy người uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh so với người không uống. Nghiên cứu khác được tiến hành trên 14.000 đàn ông và phụ nữ từ 20 tuổi trở lên, đưa ra kết luận uống cà phê thường xuyên sẽ làm giảm lượng axit uric trong máu. Tuy nhiên lưu ý không nên hấp thụ quá 400 mg caffeine một ngày.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nhận biết bệnh gút, hoặc thắc mắc về bệnh gút, các bạn có thể điện thoại trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Bài Mới

Bình luận